Tự làm Kem triệt lông vĩnh viễn từ cà chua và cám gạo

Nếu muốn tự triệt lông vĩnh viễn tại nhà, bạn không cần phải cầu kỳ mua các loại kem tẩy lông trên thị trường, vừa đắt, vừa khó tìm hiểu nguồn gốc, nên bạn cũng không biết kem tẩy lông đó có an toàn không. Trong tự nhiên có rất nhiều nguyên liệu có tác dụng triệt lông mà lại an toàn, ví dụ cà chua và cám gạo.

Tác dụng của cà chua

Trong 100g cà chua, bạn đã có thể được cung cấp được 13% nhu cầu về vitamin A mỗi ngày, ngoài ra còn nhiều vitamin B6, vitamin C rất tốt cho làn da và sức khỏe của cả cơ thể. Không những thế, trong cà chua còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… tăng sức đề kháng cho cơ thể, trong đó có làn da. Cà chua cũng chứa sắc tố lycopen và beta-coraten. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn tế bào ung thư và chống hình thành máu đông trong thành mạch máu. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua còn là dưỡng da rất tốt. Dùng cà chua để triệt lông, bạn vừa dễ dàng loại bỏ những sợi lông cứng đầu, vừa chăm sóc da vùng triệt lông, không bị tổn thương và dưỡng trắng da tốt hơn.

triệt lông vĩnh viễn
Cà chua giúp quá trình triệt lông của bạn dễ dàng hơn

Tác dụng của cám gạo

Trong 100g cám gạo, có đến 12g protein, 22g lipid, 40g glicid, 0.96mg vitamin B1… đều là những thành phần cực tốt cho làn da. Dùng cám gạo để triệt lông vĩnh viễn, sẽ đảm bảo an toàn cho làn da, mà hiệu quả triệt lông cũng thấy rõ.

triệt lông vĩnh viễn
Cám gạo có tác dụng tẩy da chết, giúp lấy sợi lông dễ hơn, đồng thời cũng bổ sung nhiều dưỡng chất làm đẹp da

Cách làm:

Xay nhuyễn 2-3 quả cà chua chín, cho thêm 1 vài giọt nước chanh, một ít cám gạo, trộn đều thành hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó đắp lên vùng da cần tẩy lông, bạn để hỗn hợp này trên da trong khoảng 10 – 15 phút, cuối cùng rửa sạch lại với nước. Thật là cách tẩy lông đơn giản.

Tuy nhiên, cách tẩy lông vĩnh viễn này sẽ giúp bạn triệt lông dần dần theo thời gian, chứ không phải cùng lúc bạn thấy tất cả các sợi lông đều “bay biến”. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì, thậm chí đây là cách tẩy lông thủ công nên lông sẽ mọc lại nhanh, do đó bạn càng phải kiên trì hơn. Hiện nay, công nghệ triệt lông đã tân tiến hơn rất nhiều, giúp triệt lông vĩnh viễn và không đau, mà chi phí cũng không quá đắt đỏ. Phổ biến nhất hiện nay là công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light, vừa giúp triệt lông vừa làm trắng và trẻ hóa da vùng da được triệt lông. Đây là đặc điểm độc đáo và ưu điểm của triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Speak Your Mind

*

Trang chủ