Triệt lông bằng mỡ trăn có hiệu qủa thật không?

Gần đây, bỗng rộ lên phong trào triệt lông bằng mỡ trăn tên các diễn dàn làm đẹp. Liệu triệt lông bằng mỡ trăn có hiệu quả thật hay không? Hay đây chỉ là chiêu trò của các cơ sở kinh doanh mỡ trăn?

1. Triệt lông bằng mỡ trăn thực chất là mẹo dân gian

Căn bệnh lông mọc rậm bất thường không phải đến phụ nữ hiện đại mới xuất hiện mà thực tế đã có từ rất lâu. Phụ nữ xưa không có kem tẩy lông vĩnh viễn, không có các dụng cụ nhổ, cạo chuyên dụng để tẩy lông, triệt lông tại nhà như hiện nay. Vì thế, rất nhiều mẹo triệt lông, tẩy lông vĩnh viễn đã ra đời. Trong đó có tẩy lông bằng chỉ, tẩy lông bằng lá thước và tẩy lông, triệt lông bằng mỡ trăn.

triệt lông chân vĩnh viễn

2. Triệt lông bằng mỡ trăn có hiệu quả không?

Vì là kinh nghiệm dân gian, cho nên đến nay mọi sự kiểm chững đều là truyền miệng mà chưa có bất cứ chương trình nghiên cứu nào về hiệu quả của phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn này.

Tuy nhiên, trong mỡ trăn chứa khá nhiều hợp chất dinh dưỡng có hàm lượng tương tự như trong một số loại kem tẩy lông như: phospholipid, sáp, tecpen, steoid, triglycerides, vitamin A, E chứa tới 16 loại axit béo… Mỡ trăn được cho là có khả năng chữa lành tổn thương của da, thẩm thấu sâu hơn hẳn so với các loại tinh dầu thực vật thông thường. Vì thế, mỡ trăn có tác dụng làm mềm, chống thương tổn, làm sáng da. Có lẽ vì thế mà trong dân gian, triệt lông bằng mỡ trăn đã được sử dụng phổ biến vì tính an toàn, dưỡng da.

tẩy lông tay

3. Các cách triệt lông bằng mỡ trăn thông thường

Cách triệt lông bằng mỡ trăn được “truyền tụng” nhiều nhất là thoa mỡ trăn đều lên da vào mỗi tối, khi lông đang ở giai đoạn mầm nhú. Thực hiện lien tục cho đến khi lông mềm, mờ và yếu hơn thì duy trì 1 lần/tuần

Cách triệt lông bằng mỡ trăn thứ hai là coi mỡ trăn như một loại sáp tẩy lông. Tức là bất cứ khi nào cạo lông, nhổ lông xong, bạn cần thoa một lớp mỡ trăn lên da để chăm sóc và dưỡng da, hạn chế lông mọc đậm trở lại.

Triệt lông vùng kín

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, triệt lông bằng mỡ trăn là một kinh nghiệm dân gian. Có thể có hiệu quả với người này, nhưng không có hiệu quả với người khác. Hoặc thậm chí bạn có chắc loại mỡ trăn bạn đang dùng thực sự là loại chất lượng? Chính vì thế, hãy tin tưởng vào các biện pháp triệt lông khoa học, công nghệ đã được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng.

Cách trị lông chân

Triệt lông vĩnh viễn New Elight là phương pháp triệt lông công nghệ cao thế hệ mới nhất năm 2014. Bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả, tính an toàn của công nghệ triệt lông vĩnh viễn New Elight khi sở hữu song song hai tác dụng: Triệt lông vĩnh viễn trẻ hóa da, thu nhỏ chân lông, làm da sáng mịn. Đặc biệt, thực hiện Triệt lông vĩnh viễn New Elight tai Saigon Smile Spa, bạn sẽ được tặng 4 buổi bảo hành trong vòng 5 năm sau khi thực hiện liệu trình. Chi tiết về dịch vụ này, mời bạn xem thêm phương pháp Triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *