Toàn tập các cách triệt lông, tẩy lông

Có rất nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn, tẩy lông vĩnh viễn. Mỗi cách triệt lông có ưu – nhược điểm khác nhau. Bạn hãy chọn cách triệt lông phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Sử dụng dao cạo

Đây là phương pháp phổ biến nhất, rẻ nhất, nhanh nhất, nhưng cũng kém hiệu quả nhất, không an toàn nhất. Dưới tác động sắc nhọn của dao cạo hoặc nhíp nhổ, da dễ bị kích ứng và đau rát. Mặt khác, cách triệt lông này sẽ khiến lông nhanh mọc hơn, mọc dày hơn và cứng hơn. Và phương pháp này không được các bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Triệt lông nách

2. Waxing

Waxing có lẽ là từ khóa phổ biến nhất trong các cách triệt lông. Phương pháp này giúp lấy đi các sợi lông tận gốc nên kết quả cũng giữ được lâu hơn, thông thường khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên không thể không nhắc tới sự đau đớn bạn sẽ phải chịu khi thực hiện biện pháp này. Bạn nên đặt lịch định kỳ vì việc wax sẽ không hiệu quả trên vùng lông chưa mọc đủ dài. Một lưu ý nữa với những bạn đang dùng các loại thuốc như: Accutane, retinol, tretinoin sẽ không phù hợp với phương pháp này.

3. Sugaring

Quá trình này tương tự như waxing với phần hỗn hợp đường chảy như mật ong bôi trên bề mặt da và tẩy lông bằng giấy hay vải. Giải pháp này được cho là ít đau đớn hơn so với wax vì nó chỉ tác động đến phần lông trên nhiệt độ phòng mà không làm tổn thương da. Tuy nhiên nó không lấy được hết lông trong lần đầu thực hiện và bạn sẽ phải làm lại vài lần trên một vùng da.

cach-triet-long-vinh-vien

4. Tẩy lông bằng laser tại thẩm mỹ viện

Trong các biện pháp đưa ra, tẩy lông bằng laser là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ lông. Dù các quảng cáo thường đưa ra khẩu hiệu “tẩy lông vĩnh viễn” nhưng điều đó là không đúng. Hầu hết mọi người sẽ cần trị liệu lại để duy trì kết quả lâu dài. Nếu bạn có thời gian và khả năng tài chính để chi trả, đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

5. Dùng kem tẩy lông

Kem tẩy lông giữ cho lông không quay lại trong thời gian ngang với khi dùng dao cạo. Sản phẩm hoạt động bằng cách lấy đi các sợi lông trên bề mặt mà không tác động tới chân lông. So với việc dùng dao cạo, kem tẩy lông sẽ dễ dàng và an toàn hơn với điều kiện bạn tuân thủ đúng thời gian bôi kem.

triệt lông vĩnh viễn

6.Làm nhạt màu lông

Giải pháp này thường áp dụng cho vùng ria mép và lông mặt. Với cách này bạn sẽ không phải lo lắng về việc lông bị mọc ngược nữa. Bạn có thể thực hiện việc này ngay tại nhà và hiệu quả có thể giữ được trong vài tuần. Làm nhạt màu lông không đem lại bề mặt da mịn màng như tẩy lông và sẽ phù hợp nhất với những nàng có da sáng. Chi tiết về dịch vụ này, mời bạn xem thêm phương pháp Triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *