Tại sao mỡ trăn có tác dụng triệt lông vĩnh viễn?

Trăn là loài vật rất quen thuộc ở Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á. Trong đó mỡ trăn được sử dụng như một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên với nhiều công dụng đa dạng, trong đó có tác dụng triệt lông tay, triệt lông chân:

• Trị bỏng: Mỡ trăn giúp cho vùng da bị bỏng dịu nhẹ, nhẵn hơn, không bị phồng rộp và đau rát.
• Triệt lông chân, triệt lông tay: thật ra mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông, mà nó có tác dụng nhanh liền da nên khiến lỗ chân lông se nhỏ lại, từ đó lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn, hoặc không mọc nữa. Đây là phương pháp triệt lông lành tính, không có tác dụng phụ cho nên được nhiều người áp dụng.
• Nhanh liền da, áp dụng với trường hợp bị mụn đầu đen nhưng phải kiên trì thực hiện.
• Làm mềm da khô nẻ, trị nước ăn chân, đặc biệt hiệu quả với gót chân, nói chung, hiệu quả với những ai thường xuyên phải làm việc với nước.

Triệt lông vĩnh viễn
Mỡ trăn có tác dụng hỗ trợ triệt lông

Cách trị lông chân, triệt lông tay bằng mỡ trăn:

Lưu ý:

• Mỡ trăn chỉ góp phần vào việc triệt lông chứ không phải dùng hoàn toàn mình nó để triệt lông. Để triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả, bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng sáp, hay waxing bằng kem tẩy lông.
• Sử dụng các cách triệt lông phù hợp với mỡ trăn: tẩy lông bằng kem tẩy lông, waxing bằng sáp,… không nên sử dụng dao cạo vì chân lông không được loại bỏ, lông dễ dàng mọc lại trên vùng da đã được tẩy lông.
• Nếu sau khi tẩy lông bằng mỡ trăn nhưng lông nhanh mọc lại, bạn không nên tẩy lông ngay lập tức, vì lúc này sợi lông chưa dài và đều. Bởi vậy bạn nên để lông mọc dài hẳn rồi hãy sử dụng các phương pháp tẩy lông để triệt lông vùng da đó.

Quy trình:

• Đầu tiên là tẩy tế bào da chết ở vùng da cần tẩy lông.
• Sau khi rửa sạch, thấm khô nước, để một lúc cho da khô rồi bôi mỡ trăn lên vì mỡ trăn sẽ giảm hiệu quả khi da còn ướt.
• Sau đó, để khoảng 2 giờ rồi dùng bông lau sạch, và ủ ấm vùng da ấy. Lưu ý rằng nếu bôi vùng chân thì có thể đi tất chân.

Triệt lông chân
Triệt lông chân bằng mỡ trăn

Bên cạnh tác dụng triệt lông chân, triệt lông tay, bạn cũng có thể dùng mỡ trăn để triệt lông mặt, lông mép hay lông vùng kín, vì đây là những vùng da rất nhạy cảm, trong khi mỡ trăn rất lành tính. Tuy nhiên, khi sử dụng mỡ trăn để triệt lông, bạn phải chắc chắn sản phẩm đó tốt vì nếu mỡ trăn quá hạn sử dụng sẽ dễ gây kích ứng da.

Dùng mỡ trăn để triệt lông thường phải kiên trì thực hiện trong ít nhất 3 tháng, mỗi tháng 2 lần, thì mới bắt đầu có hiệu quả. Nhưng như nhiều phương pháp tự nhiên khác, đây không phải là cách triệt lông vĩnh viễn. Muốn triệt lông vĩnh viễn, không đau, bạn nên dùng công nghệ New E-Light là công nghệ phổ biến và hiện đại ngày nay. Bạn có thể xem thêm cơ chế vừa làm trắng vừa triệt lông rất thú vị của phương pháp Triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *