Muốn triệt lông hiệu quả, hãy tránh 10 sai lầm (Phần 2)

Có nhiều cách thủ công để bạn triệt lông: cạo bằng dao, dùng nhíp để nhổ hay waxing… Nhưng nếu không làm đúng cách, bạn dễ chịu những hậu quả rất “khó đỡ”.

6. Lập kế hoạch sai thời điểm trong tháng

Một trong những sai lầm khiến bạn cảm thấy đau khi triệt lông là bạn thực hiện chúng khi cơ thể đang thay đổi nội tiết (ví dụ trước hay sau kỳ kinh nguyệt). Nếu muốn giảm cảm giác đau, và để thấy thoải mái hơn, hãy thực hiện kế hoạch triệt lông trong thời gian bạn đang rụng trứng.

7. Cách triệt lông vĩnh viễn bằng laser mà không tìm hiểu kỹ

Một số công nghệ laser ngày nay giúp triệt lông rất tốt, nhưng bạn cần cung cấp cho kĩ thuật viên những thông tin đầy đủ, chính xác về cơ thể của mình, đã từng có bệnh tật hay tiền sử dị ứng nào không trước khi thực hiện phương pháp triệt lông bằng laser này.

8. Thực hiện phương pháp triệt lông bằng laser nhưng không cạo lông trước

 cách triệt lông vĩnh viễn

Cạo lông trước khi thực hiện phương pháp triệt lông bằng laser sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa sự đau đớn và nhanh chóng phát huy hiệu quả. Waxing và các loại kem làm rụng lông không phải là ý tưởng tốt để bạn thực hiện thường xuyên.

9. Sử dụng nhíp kém chất lượng

cách triệt lông vĩnh viễn
Sử dụng nhíp kém chất lưởng để tẩy lông mép dễ gây viêm nang lông

Một chiếc nhíp không “xịn” sẽ chỉ lãng phí thời gian và năng lượng của bạn. Đầu tư một chiếc nhíp chất lượng sẽ giúp bạn triệt lông gọn gàng, nhanh chóng và không đau.

10. Thường xuyên waxing

Đây là một sai lầm tồi tệ nhất mà nhiều cô gái thường hay mắc phải và lầm tưởng đó là cách thức hiệu quả để ngăn chặn sự phát triển trở lại của tuyến lông. Hãy chú ý, độ dài lý tưởng để bạn thực hiện waxing là khi lông mọc dài nửa inch, khi đó, sáp sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của nó. Xem thêm phương pháp triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Speak Your Mind

*

Trang chủ