Mở Spa rất dễ mắc sai lầm

Nhiều người khi bắt đầu mở spa rất dễ chọn sai ưu tiên đầu tư, nên thường kém hiệu quả, hay rất lãng phí. Những phân tích sau đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm ấy.

 

1. Những bất cập của ngành spa Việt Nam
Thời gian gần đây, spa đã trở thành một trong những ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất thế giới. Spa được biết đến như một ngành công nghiệp trị giá tiền tỷ và có viễn cảnh phát triển rất thịnh vượng, nhất là ở Châu Á.
Tuy nhiên, ở Việt Nam, khởi nghiệp trong ngành này có khá nhiều khó khăn. Lý do là bởi đây là một ngành tương đối hẹp, chưa có đào tạo chính quy ở Việt Nam, nguồn lao động hạn chế, thời gian lao động gắn bó với nghề lại không nhiều…. Nhiều người lao động lại có mặc cảm với nghề, bắt nguồn từ những kỳ thị của xã hội, cho rằng nghề spa gắn liền với “gái massage”. Thêm vào đó, nhiều xì căng đan rùm beng trên báo chí về những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ cũng khiến cho toàn ngành spa – vốn không liên quan, bị ảnh hưởng, và tạo tâm lý e ngại với những người muốn khởi nghiệp.
2. Những sai lầm thường gặp khi mở spa
Như bất cứ ngành nghề nào, khi chuẩn bị kinh doanh spa thì bạn đứng trước vô vàn  mối quan tâm, như nguồn khách, cơ sở vật chất, dịch vụ, nhân viên… Nhiều người khởi nghiệp nghề spa chỉ với vốn liếng tài chính hay hạ tầng có sẵn, yêu thích làm đẹp, có năng khiếu về thẩm mỹ… Và họ có thể gặp phải những sai lầm sau:
Nếu không quan tâm đến nhu cầu thực sự của thị trường nơi bạn đang sống thì bạn khó có thể thu hút khách hàng.
Nếu bạn chỉ thích làm đẹp mà không biết cần tập trung vào dịch vụ mũi nhọn nào cho địa bàn của bạn thì rất dễ lãng phí thời gian, công sức và tiền của.
Bạn cần một kiến trúc sư có kinh nghiệm ít nhất 5 năm chuyên về thiết kế spa,
tham khảo thêm về các thiết kế spa chuyên nghiệp tại đây:
Đầu tư xây dựng, thiết kế spa, hoặc cải tạo cơ sở hạ tầng thường chiếm phần lớn trong khoản vốn của bạn, và vẻ đẹp của spa cũng là yếu tố thu hút khách. Nhưng nếu bạn không có người tư vấn kiến trúc có kinh nghiệm về spa, và thẩm mỹ trong ngành spa, thì sau khi hoàn thiện công trình, công trình thường để lộ ngay nhiều bất cập, không phát huy hết công suất sử dụng và kém thẩm mỹ.
Ngoài ra, sai lầm lớn nhất của những người đi học nghề để về mở spa là chỉ tập trung vào học tay nghề, chứ ít quan tâm đến các kỹ năng mềm như cách quản lý spa, cách tư vấn tại spa, cách làm marketing cho dịch vụ của bạn…
3. Giải pháp nào cho việc mở spa?
Để đào tạo được một đội ngũ nhân sự có chuyên môn, gắn bó với nghề, để tránh được những rủi ro thường gặp, và để đầu tư một cách hợp lý nhất nguồn lực của mình, bạn cần người đào tạo và tư vấn thật chuyên nghiệp và cụ thể. Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp ở Việt Nam, có hệ thống 8 spa đẳng cấp, đặc biệt trong đó có 2 medical spa (spa y tế) tiêu chuẩn 5 sao, Saigon Smile Spa hiện là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn mở spa tại Việt Nam. Saigon Smile Spa còn là hệ thống spa giảm béo và làm trắng da số 1 Việt Nam với gần 100.000 khách hàng và nhiều giải thưởng uy tín.
Á hậu Thụy Vân giảm thành công 12kg
với liệu trình Giảm béo kiểu Nhật độc quyền tại Saigon Smile SPa

Thụy Vân chia sẻ về kết quả giảm béo sau 20 ngày tại Saigon Smile Spa

Tại Saigon Smile Spa, bạn không chỉ được học nghề, cung cấp sản phẩm độc quyền, mà còn được tư vấn chiến lược kinh doanh spa của mình, kế hoạch marketing, tư vấn kiến trúc spa, đào tạo quản lý, tư vấn viên, tư vấn chính sách nhân sự, tài chính…  Đặc biệt, bạn và các nhân viên được cử đi học của mình còn có cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường thực tế với khách hàng thật.
Ca sỹ Lưu Hương Giang – đồng sáng lập Hệ thống Saigon Smile Spa

4. Nên bắt đầu kinh doanh spa từ đâu?
Một lời khuyên bạn không nên bỏ qua khi khởi nghiệp kinh doanh spa là hãy tìm nhà tư vấn và đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Thiết kế spa trong tưởng tượng của bạn có hữu dụng không? Trong sự hỗn loạn của các dòng mỹ phẩm, sản phẩm nào chất lượng và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn? Làm thế nào để bạn không mệt mỏi về kỹ năng và phong cách làm việc của nhân viên?…
Saigon Smile Spa nổi tiếng là Hệ thống spa Giảm béo và Làm trắng da tốt nhất
Để trả lời cho những câu hỏi đó, tốt nhất bạn hãy tìm đến một nhà tư vấn kinh doanh spa, thiết kế và setup spa chuyên nghiệp, uy tín. Càng tốt hơn nữa khi nhà tư vấn ấy cũng là một spa danh tiếng. Họ sẽ cho bạn những câu trả lời hữu ích, thiết thực và bạn có thể áp dụng ngay để mở spa. Đây là một sự đầu tư rất xứng đáng, giúp bạn tránh sự lãng phí không cần thiết về thời gian, tiền bạc, và quan trọng mở ra cho bạn hướng đi đúng đắn để đạt đến thành công dễ dàng hơn.
Tham khảo những lợi ích tuyệt vời mà nhà tư vấn sẽ mang lại cho bạn tại đây

Speak Your Mind

*

Trang chủ