Lông mọc ngược sau khi tẩy lông vĩnh viễn – nguyên nhân và khắc phục

Tẩy lông vĩnh viễn luôn tiềm ẩn nhiều nỗi tác hại khó lường. Đơn giản nhất là hiện tượng lông mọc ngược cũng khiến nhiều bạn khó chịu vô cùng.

Nhổ lông bằng nhíp hay waxing thường xuyên trên da, đặc biệt đối với làn da mỏng và nhạy cảm thường gây ra hiện tượng lông mọc ngược rất mất thẩm mỹ.

Hiện tượng lông mọc ngược sau tẩy lông này thường đi kèm những đốm mụn bọc lấy đầu sợi lông gây ngứa ngáy, khó chịu, khiến da trông sần sùi, kém sáng hồng. Những lưu ý dưới đây sau khi tẩy lông giúp bạn ngăn chặn và điều trị hiện tượng này:

Tẩy lông hiệu quả

1. Tẩy tế bào chết định kỳ sau khi tẩy lông

Bạn nên sử dụng kem tẩy tế bào chết với miếng bọt biển thưởng xuyên mỗi ngày. Hoặc nên dùng hỗn hợp tẩy tế bào chết định kỳ 2-3 lần một tuần. Tẩy tế bào chết giúp thường xuyên loại bỏ lớp da chết bưng bít ở các lỗ chân lông sau khi tẩy lông, tránh hiện tượng sợi lông mới không có không gian phát triển nên mọc ngược.

Cách trị lông chân

2. Đắp khăn nóng trước khi tẩy lông mọc ngược

Bạn dùng khăn nóng đắp lên da cho lỗ chân lông giãn nở, sau đó dùng nhíp dễ dàng loại bỏ. Tuy nhiên, thao tác này vẫn gây tổn thương cho da, vì thế bạn cần khử khùng khăn và dụng cụ cẩn thận nếu không muốn da bạn tiếp tục nổi mụn cục to hơn do lông mọc ngược.

Cách trị lông chân

3. Chăm sóc da bằng lô hội sau khi tẩy lông

Gel lô hội lại là một phương thuốc tự nhiên kích thích mọc lông, làm mềm da, dưỡng da rất hiệu quả. Bằng cách này những sợi lông sẽ dễ dàng phát triển đúng hướng và mềm mại hơn chứ không mọc ngược khó chịu.

Cách trị lông chân

4. Dùng thuốc trị mụn trị lông mọc ngược

Vì lông mọc ngược sau khi tẩy lông thường đi kèm với mụn bọc, mụn đầu đen. Vì thế thuốc trị mụn vừa có tác dụng sát khuẩn, vừa làm khô và nhanh chóng đẩy đầu mụn, tạo không gian thông thoáng, giúp lông phát triển bình thường.

Rõ ràng việc tự ý tẩy lông, triệt lông tại nhà gây ra nhiều vấn đề rất khó chịu. Chính vì thế, xu thế làm đẹp hiện nay của rất nhiều cô gái là triệt lông vĩnh viễn để thoát khỏi những rắc rối đau đầu về tẩy lông.

Cách trị lông chân

Để lựa chọn một địa chỉ triệt lông tốt nhất, ngoài việc phụ thuộc vào uy tín của địa chỉ này còn phụ thuộc vào công nghệ tẩy lông và cách thức mà cơ sở ấy sử dụng.

Saigon Smile Spa là địa chỉ Spa uy tín, tin cậy, với danh hiệu Số 1 về chăm sóc da trên thị trường và 10 năm hoạt động uy tín trong nghề. Công nghệ Triệt lông vĩnh viễn New E-light tại Saigon Smile Spa là công nghệ mới nhất năm 2014, tích hợp sóng IPL và sóng RF vừa có tác dụng loại bỏ lông tận gốc vừa trẻ hóa da, cho da sáng hồng và khắc phục các vấn đề về da.  Chi tiết về dịch vụ này, mời bạn xem thêm phương pháp Triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *