Chấm điểm các cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà

Ngày càng nhiều cách thức và phương pháp triệt lông ra đời giúp chị em thuận tiện hơn khi sử dụng. Cùng chấm điểm 4 cách triệt lông vĩnh viễn đơn giản tại nhà dưới đây:

1. Nhổ lông

Đây là phương pháp khá thông dụng và phổ biến đối với phụ nữ. Nhổ lông thường sử dụng nhíp cho mục đích triệt lông nách và lông mày.

• Ưu điểm: Chi phí rẻ, dễ dàng tự chủ động thực hiện.

• Nhược điểm: Mất nhiều thời gian và không thoải mái khi thực hiện (mỏi cổ, mỏi mắt). Hơn nữa, việc thường xuyên dùng nhíp để nhổ lông mày sẽ làm cho mắt bị sụp mí, đôi mắt trông bị già đi. Còn với vùng nách, lỗ chân lông sẽ to hơn, dễ bị viêm nang lông khiến nách sần sùi, thâm đen. Thời gian lông mọc trở lại nhanh (khoảng 4 – 6 ngày). Đặc biệt với số lượng lớn lông trên cánh tay hay chân thì đây không thể là phương pháp triệt lông hiệu quả.

triệt lông vĩnh viễn
Phương pháp dùng nhíp để nhổ lông đơn giản nhưng hiệu quả không tận gốc

2. Cạo lông

Phương pháp này được phụ nữ mách nước những lúc cần làm sạch lông nhanh chóng khi phải đi ra ngoài, gặp gỡ mọi người hay tham dự một buổi tiệc.

• Ưu điểm: Cách làm đơn giản, thời gian nhanh gọn và không đau.

• Nhược điểm: Cạo lông chỉ loại bỏ được phần bề mặt chứ không tiệt diệt được dứt điểm sợi lông nằm sâu trong da nên lông tiếp tục mọc ra nhanh chóng và có xu hướng cứng, đậm màu hơn. Vì tính chất tạm thời này nên dao cạo không được xem là phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu bạn cạo vội vàng, sai cách, không làm trơn bằng bọt tẩy lông hoặc sữa tắm có thể sẽ dễ làm xước da và để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

triệt lông vĩnh viễn
Cạo lông không được xem là phương pháp triệt lông chân vĩnh viễn

3. Kem tẩy lông

Hiện nay, kem tẩy lông được xem như là bí kíp triệt lông hiệu quả đơn giản, nhanh gọn. Để đáp ứng nhu cầu đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại kem tẩy lông của nhiều nhãn hàng, từ có thương hiệu cho tới nguồn gốc không rõ ràng. Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng chứa nhiều tiềm ần tai hại nếu quá lạm dụng sản phẩm triệt lông.

• Ưu điểm: Thời gian bỏ ra cho phương pháp này ngắn và cho hiệu quả nhanh. Bạn chỉ cần thoa kem tẩy lông lên vùng da cần triệt lông, sau đó sử dụng dụng cụ cạo lớp kem ấy đi, lông sẽ được loại bỏ.

• Nhược điểm: Kem có thành phần các chất hóa học, dễ bị dị ứng da nếu bạn không hợp với loại kem sử dụng, hoặc nếu dùng quá lượng kem trên vùng da cần triệt lông còn gây tổn thương da (trầy xước, rát đỏ da). Sau khi dùng kem tẩy, lông mọc lên khá nhanh, đậm màu và cứng. Cơ quan quản lý Y Tế Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho những người quá lạm dụng sử dụng kem tẩy lông để triệt lông. Việc lạm dụng cách tẩy lông bằng kem triệt lông này dễ dẫn tới rối loạn nhịp tim hoặc có thể nặng hơn là tai biến mạch máu não có thể dẫn đến tử vong cao.

triệt lông vĩnh viễn
Lạm dụng kem tẩy lông gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể

4. Waxing

Wax là phương pháp gần giống như nhổ lông. Thay vì nhổ từng cái, wax giúp nhổ nhiều sợi lông cùng lúc bằng sáp.

• Ưu điểm: Thực hiện khá nhanh, chi phí vừa phải, có thể sử dụng nhiều lần.

• Khuyết điểm: Do “nhổ” cùng lúc nhiều sợi lông nên phương pháp này khá đau và không không nên áp dụng cho loại da mỏng, da nhạy cảm. Sau khi wax da sẽ bị ửng đỏ và rát. Dụng cụ cần chuẩn bị nhiều và khá lích kích nếu bạn thực hiện ở nhà.

triệt lông vĩnh viễn
Waxing có nguy cơ làm da bị đỏ và rát

Tất cả các phương pháp triệt lông tại nhà ở trên đều mang tính chất tạm thời khi mà trong thời gian ngắn, lông sẽ mọc trở lại, thậm chí còn rậm và cứng hơn. Không chỉ có vậy, bạn còn gặp phải nguy cơ bị viêm nang lông và dị ứng khi sử dụng các cách triệt lông tại nhà này. Vì vậy mà nhiều chị em hiện nay bắt đầu chuyển hướng sử dụng các công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện đại tại các spa.

Hệ thống Saigon Smile Spa với 8 chi nhánh hiện đại trên toàn quốc đang ứng dụng công nghệ ánh sáng New E- light phiên bản mới nhất 2014, giúp khách hàng vừa triệt lông vĩnh viễn vừa làm trắng sáng vùng triệt chỉ sau 6 buổi. Chi tiết phương pháp triệt lông vĩnh viễn làm trắng da.

triệt lông vĩnh viễn
HH Thùy Lâm là 1 trong những sao Việt yêu thích công nghệ
triệt lông vĩnh viễn New E-Light tại Saigon Smile Spa

Speak Your Mind

*

Trang chủ