Bí quyết làm giảm “tác dụng phụ” của việc tẩy lông

Dùng phấn hoặc dầu khi tẩy lông

Nếu như bạn tự tẩy lông ở nhà thì sau khi rửa sạch da nên bôi thêm một lớp phấn (nếu dùng sáp mềm) hoặc bôi dầu (nếu dùng sáp cứng). Dầu và phấn có tác dụng như một lớp đệm nên sáp chỉ chạm tới phần lông chứ không chạm vào phần da nên có thể giảm đi mức độ tấy đỏ trên da.

Làm đúng kỹ thuật

Phải kéo căng da khi tẩy lông để tránh da không bị kéo dãn quá mức. Dùng sáp loại kem cho da nhạy cảm là tốt nhất. Không nên tẩy một chỗ hơn 1 lần vì như vậy da chưa kịp hồi phục nên sẽ càng tấy đỏ và có thể bị viêm nhiễm, chưa kể da sẽ bị tróc nếu tẩy da cùng một chỗ quá nhiều lần.

Triệt lông chân

Chính sách bảo hành chu đáo: tặng thêm 4 buổi tại Saigon Smile

Làm mịn da

Dùng sản phẩm làm mát da ngay sau khi tẩy lông hoặc gel gốc nha đam để làm mịn da và làm dịu bớt vùng da tấy đỏ, đồng thời ngăn nhiễm trùng. Túi lọc trà chườm lên mắt sau khi tẩy lông mày cũng có tác dụng tương tự, hoặc có thể chườm nước đá.

Khi ra ngoài

Nếu không muốn để người khác thấy bạn mới tẩy lông thì khi ra ngoài hãy dùng mỹ phẩm chiết xuất từ tự nhiên (mineral makeup). Loại mỹ phẩm này phù hợp với da sau khi tẩy lông và giúp da “dễ thở” hơn là kem nền và phấn nền.

Nhận biết triệu chứng bất thường

Nếu da thường xuyên đau nhức nhiều ngày sau khi tẩy lông, chảy máu, hoặc bị bong da thì nên đi khám. Không phải việc tẩy lông là phù hợp cho tất cả mọi loại da. Nên đọc kỹ những lưu ý trước khi tẩy lông.

Thử phương pháp tẩy lông khác

Tẩy lông đối với da nhạy cảm là một tác động rất lớn và rất khó hồi phục. Nếu có da nhạy cảm thì nên tìm những phương pháp khác ít gây tấy đỏ và tổn thương da để tẩy lông như dùng chỉ hoặc đường.

(Sưu tầm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *